Bác sỹ doanh nhân

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhân Tác giả

Bác sỹ Nam Trân được đào tạo ở trường Đại học Y khoa Georgetown, Washington DC (Mỹ). Bà cũng từng là Trưởng khoa Mắt của Bệnh viện Malcolm Grow, Maryland và là bác sỹ chuyên khoa Mắt Bệnh viện Walter Reed, Washington DC. Đặc biệt, bà từng là trung tá bác sỹ quân y thuộc Không lực Hoa Kỳ từ năm 1994 – 2006.

Cơ duyên với Việt Nam

Là một bác sỹ trực tiếp điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân và thực hiện hàng ngàn ca mổ, trong đó có rất nhiều sỹ quan cao cấp Hoa Kỳ, bác sỹ Nam Trân vẫn liên tục trau dồi kiến thức để tiếp nhận các kỹ năng mới nhất để điều trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân. Bác sỹ Nam Trân được nước Mỹ trao cho rất nhiều bằng cấp như chứng chỉ của Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ, hội đồng Y khoa Virginia, hội đồng Y khoa Califonia, chứng chỉ Châm cứu Y khoa Viện Helms Institute và trường Đại học Y khoa UCLA, Califonia, thành viên Hiệp hội Phẫu thuật các bệnh khúc xạ và đục thủy tinh thể Mỹ và thành viên Viện Nhãn khoa Mỹ.

Nói tới quyết định về Việt Nam mở phòng khám mắt của mình, bác sỹ Nam Trân cho biết, ngành y tại Việt Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc, bác sỹ Việt có tay nghề cao và hiện các kỹ thuật tiên tiến của các bệnh viện mắt ở nước ngoài đã được ứng dụng điều trị rộng rãi ngay trong nước. Nhưng có một thực tế, người dân Việt cũng đang chi hàng tỷ USD mỗi năm để ra nước ngoài khám chữa bệnh. Nguyên nhân đến từ nhiều yếu tố, trong đó có thể do niềm tin về dịch vụ, kỹ thuật, phương pháp điều trị… ở các bệnh viện nước ngoài được đánh giá cao hơn. Dù là lý do nào, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mất nhiều thời gian cho việc đi / lại tái khám và đất nước bị mất đi nguồn ngoại tệ quý giá mà đáng lẽ nguồn lực này có thể được dùng để đầu tư cho hạ tầng, y tế, giáo dục… trong nước tốt hơn.

Thấu hiểu tâm lý người bệnh và muốn giúp các bệnh nhân có cơ hội tiếp cận được với những dịch vụ, kỹ thuật và phương pháp điều trị y khoa theo tiêu chuẩn quốc tế, vào năm 2014, bác sỹ Phạm Hồng Nam Trân đã quyết định sử dụng các kiến thức, kinh nghiệm làm việc tại Mỹ mở phòng khám chuyên khoa mắt – American Eye Center (AEC), ở quận 7 (Tp.HCM).

Kỹ thuật cao, chất lượng tốt cho người Việt

Nhận định về nhu cầu khám chữa bệnh của người Việt Nam, bà Vũ Lan Anh, Giám đốc điều hành của AEC cho rằng, Việt Nam là một trong những nước Đông Nam Á có nền kinh tế phát triển nhanh với thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng vượt bậc và có tầng lớp người dân có thu nhập trung bình ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng được coi trọng hơn.

Từ nhu cầu này bác sỹ Nam Trân quyết định đưa phòng khám AEC vào hoạt động và cung cấp nhiều dịch vụ kỹ thuật cao, ví dụ như kỹ thuật phẫu thuật Prelex hay còn gọi là phẫu thuật thay thủy tinh thể đã bị lão hóa bằng thủy tinh thể nhân tạo giúp bệnh nhân nhìn rõ suốt đời. Không những vậy, để giúp bệnh nhân yên tâm về chất lượng, AEC còn có những buổi tư vấn và khám miễn phí cho khách hàng. Chẳng hạn trong 2 ngày 8 và 15/7/2017 vừa qua, AEC đã tiến hành tư vấn và khám miễn phí do bác sỹ Nam Trân thực hiện. Đối với những khách hàng của AEC, Phòng khám mắt luôn tuân theo quy trình lưu trữ thông tin và có nhân viên theo dõi, nhắc nhở khách hàng chăm sóc, bảo vệ mắt thường xuyên, chuyên nghiệp và định kỳ.

Bà Lan Anh cho biết, tâm huyết của bác sỹ Nam Trân và đội ngũ y bác sỹ của AEC là muốn có một phòng khám AEC đạt chuẩn quốc tế dành cho người Việt Nam và cả người nước ngoài. Chính vì thế tất cả các trang thiết bị, máy móc của AEC đều được đầu tư mới với chất lượng cao, đồng bộ và tối tân theo tiêu chuẩn phòng khám mắt tại Mỹ như: máy đo thị trường tự động chuẩn Humphrey; máy chụp ảnh võng mạc và chụp mạch huỳnh quang Canon; máy HD – OCT hiện đại chụp cắt lớp võng mạc và đầu thần kinh thị giác; Lasers Argon và Yag điều trị bệnh glaucom và võng mạc,… Minh chứng cho điều này là sự hài lòng và tin cậy của những khách hàng đã đến với AEC.

Bà Nguyễn Phạm Khánh Vân, một khách hàng của AEC kể rằng: “Má chồng tôi năm nay 70 tuổi, bị cườm cả ở hai mắt, bà cứ than mắt má mờ như có cái màng bao quanh. Tôi đưa bà đến gặp BS Nam Trân để được tư vấn mổ cườm. Ban đầu bà rất sợ hãi nhưng khi đến phòng khám thấy sang trọng sạch sẽ, bác sỹ tư vấn chu đáo, ân cần, bà quyết định mổ luôn. Ca mổ diễn ra rất nhanh, rất nhẹ nhàng và bà về nhà ngay. Đến khi mở băng ra, bà sung sướng gọi cho tôi khoe “mắt má bây giờ sáng bừng lên như xé cái màn ra, sáng lắm, thích lắm” rồi đòi đi mổ tiếp mắt kia luôn. Sau khi mổ mắt, bây giờ, đi đâu bà cũng khoe về trung tâm này và khoe dâu đưa bà đi những chỗ tốt nhất, bác sỹ giỏi nhất khiến vợ chồng tôi cũng hạnh phúc lây với niềm vui của bà”.

Một bệnh nhân người Mỹ, bác sỹ Wade Brackenbury, đã nói rằng: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bác sỹ Nam Trân của Phòng khám mắt AEC. 4 năm trước, tôi cần phải phẫu thuật đục thủy tinh thể ở cả hai mắt. Tôi đã có ý định phẫu thuật ở San Diego hoặc LA, Mỹ. Tuy nhiên, khi bác sỹ Nam Trân và đội ngũ của bà thực hiện chẩn đoán ban đầu cho tôi, tôi cảm thấy hoàn toàn tự tin trong việc làm phẫu thuật tại đây. Bác sỹ Nam Trân và đội ngũ của bà đã làm một công việc tuyệt vời, không chỉ với cuộc phẫu thuật mà còn mang lại sự chăm sóc tận tình chuyên nghiệp cho mọi khách hàng. Tôi nghĩ bất cứ ai cần chăm sóc về mắt hoặc những phẫu thuật phức tạp hơn – như trường hợp của tôi thì hãy yên tâm đến với trung tâm này”.

Minh Phượng

Phẫu thuật Prelex là gì?

Prelex (Presbyopic Lens Exchange) còn gọi là phẫu thuật lão thị, tức là phẫu thuật thay thủy tinh thể đã bị lão hóa bằng thủy tinh thể nhân tạo giúp bệnh nhân nhìn rõ suốt đời, đồng thời điều trị luôn cận, loạn, viễn, ngăn ngừa đục thủy tinh thể trong tương lai. Phẫu thuật diễn ra trong 15-20 phút, mổ về trong ngày, gây tê bằng thuốc nhỏ mắt, không tiêm. Thời gian phục hồi thị lực nhanh trong 1-2 ngày; vết mổ lành trong 3-4 tuần.

Phòng khám mắt American Eye Center

Địa chỉ: Lầu 5, Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, Quận 7 (Tp.HCM)

Điện thoại: 028-5413 6758; hotline: 0938136758

Website: http://americaneyecenter.com

Facebook: https://www.facebook.com/AmericanEyeCenterVN

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video